Chọn màu nội thất theo mệnh gia chủ

Yếu tố phong thủy luôn là ưu tiên hàng đầu khi các gia chủ chọn Nội Thất Thanh Thảo làm đơn vị tư vấn thiết kế nội thất. Và điều cơ bản nhất chính là tông màu hợp mệnh gia chủ với những nguyên tắc nhất định dựa trên thuyết ngũ hành. Bài viết hôm nay sẽ giúp cho bạn hiểu hơn về những màu sắc phù hợp khi lựa chọn nội thất dựa trên phong thủy.

 1. Gia chủ mệnh Kim
 2. Kim bao gồm những màu sáng và các sắc ánh kim do đó nên lựa chọn các màu trắng, bạc làm màu chủ đạo cho không gian kết hợp với màu nâu hoặc vàng khi chọn đồ nội thất để sinh vượng khí cho gia chủ, bởi theo thuyết Ngũ Hành “ Thổ sinh Kim” đem lại may mắn và niềm vui cho gia đình.

  Tuyệt đối hạn chế sử dụng các màu Hồng, Tím, Đỏ vì đây là những màu khắc với mệnh Kim gây nên những ảnh hưởng không tốt đến phong thủy của căn nhà.

  1. Gia chủ mệnh Mộc

  Nếu mong muốn căn nhà mang đến cho gia đình tài vận, sức khỏe thì gia chủ nên chọn các màu như Xanh Lá, Xanh Ngọc kết hợp với Xanh nước biển hoặc Đen và tránh các màu sắc trắng, ánh kim theo quan niệm “nước đen sinh mộc” – “Trắng, bạch kim khắc Mộc” của thuyết Ngũ Hành.

  Bên cạnh đó, một căn nhà mang nhiều sắc xanh sẽ giúp tạo nên không gian tươi sáng và sự bình yên trong cuộc sống cho gia đình bạn.

  1. Gia chủ mệnh Thủy

  Mong muốn sở hữu một căn nhà mang lại sức khỏe và hạnh phúc nhưng các màu bản mệnh Thủy (xanh dương hoặc đen) vốn khá khó để làm màu nền cho không gian. Do đó nếu mong muốn thiết kế nội thất của căn nhà đẹp nhưng vẫn đảm bảo được yếu tố phong thủy thì gia chủ nên chọn màu trắng hoặc ánh kim làm màu chủ đạo cho không gian sống kết hợp với đồ nội thất có màu bản mệnh để tạo điểm nhấn cho căn hộ, giữ vận khí tốt cho gia đình nhờ vào nguyên tắc “Kim sinh Thủy”.

  Ngoài ra, gia chủ cũng nên tránh các màu vàng nâu bởi “ Hoàng thổ khắc Thủy” sẽ không đem lại may mắn cho gia đình.

  1. Gia chủ mệnh Hỏa

  Tương tự như mệnh thủy, bản mệnh Hỏa vốn là những màu rất nổi bật và rực rỡ (Đỏ, hồng, tím). Nên khi chọn thiết kế,  gia chủ nên chọn kết hợp với màu xanh lá để cân bằng cũng như đạt được sự hòa hợp trong phong thủy theo nguyên tắc “Xanh mộc sinh hỏa”. Bạn có thể điểm xuyết cây xanh trong không gian nhằm mang lại cảm giác hài hòa và thoáng mát cho căn nhà, ngoài ra còn mang lại vượng khí và sức khỏe cho gia đình. Rất tuyệt vời đúng không nào?

  Những căn hộ của gia chủ mệnh Hỏa luôn có thiết kế rất năng động và cuốn hút. Nếu bạn thắc mắc làm sao để sở hữu một không gian sống tuyệt vời cho mình thì hãy liên hệ Nội Thất Thanh Thảo để được tư vấn nhé.

  1. Gia chủ mệnh Thổ

  “Hồng Hỏa sinh Thổ” là nguyên tắc được đặt lên hàng đầu khi thiết kế nội thất với mong muốn đem lại sự vững chắc và sinh lực dồi dào cho gia chủ mênh Thổ. Việc kết hợp những đồ nội thất có màu sắc mạnh mẽ như  Đỏ, Tím khiến không gian sống của gia đình bạn thêm độc đáo và thú vị.

  Ngoài ra, xu hướng thiết kế hiện nay cũng khá phổ biến với tông màu bản mệnh vàng-nâu đầy cá tính sẽ đem lại sự thịnh vượng về tài chính và tiền bạc mà các gia chủ mệnh Thổ có thể cân nhắc.

  Trên thực tế, có rất nhiều cách để thiết kế nên một không gian sống hài hòa nhưng vẫn thỏa mãn các yếu tố phong thủy mà khách hàng quan tâm. Để sở hữu cho mình một không gian sống tuyệt vời, hãy liên hệ ngay NỘI THẤT THANH THẢO để được tư vấn:

  ➢ Chi nhánh 1: 18A Cộng Hòa hẻm, Phường 4, Quận Tân Bình, TP.HCM

  ➢ Chi nhánh 2: 150 Trường Chinh, phường 12, quận Tân Bình, TP.HCM

  ➢ Website: funithanhthao.com

  ➢ Điện thoại: 0901.38.6969 – 0898.12.0973 – 0908.38.0234

share post:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *